การสูบไอกับสาธารณสุข: การประเมินความเสี่ยงและผลประโยชน์

การทำลายนิสัยเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนิสัยนั้นมีรากฐานมาจากความสิ้นหวังและความปรารถนา การสูบบุหรี่เป็นนิสัยที่ไม่ดีโดยธรรมชาติแต่ก็ยังมักเกิดขึ้น การเสพติดมันเป็นเรื่องง่าย พอตใช้แล้วทิ้ง แต่การเลิกมันยากเป็นสองเท่า ในบางกรณี ใครๆ ก็ต้องมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นในการเลิกบุหรี่ วิธีการเลิกบุหรี่เหล่านี้จำเป็นต้องเลิกได้ดี คุณจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับบุคคลนั้นเพื่อมุ่งสู่ระบบทางเดินหายใจไร้ควัน

ข้อดีเหล่านี้คือข้อดีของการเลิกใช้ใช่ไหม? เรื่องนี้ไม่ได้จบเพียงแค่นี้ คุณได้รับสิ่งที่คาดหวังมากขึ้น หากคุณต้องการลดกลิ่นปาก ทำให้ฟันและเสื้อผ้าขาวขึ้น ซึ่งส่งกลิ่นควันบุหรี่อยู่ตลอดเวลา สิ่งที่คุณควรทำคือเลิกสูบบุหรี่ สิทธิประโยชน์เหล่านี้จะมีผลทันทีและอาจเกิดขึ้นทันทีที่คุณเลิกใช้ นี่คือข้อเท็จจริงบางส่วนที่ผู้สูบบุหรี่ไม่สามารถโต้แย้งในเรื่องนี้ได้

เมื่อคุณเลิกบุหรี่ (หรือโดยปกติแล้วอยู่ในขั้นตอนเลิกบุหรี่) คุณอาจสังเกตเห็นนิสัยใหม่ๆ บางอย่างเข้ามาแทนที่ชั่วคราว ครั้งหนึ่งมีชื่อเสียง: การกิน และยังมีอันหนึ่งโผล่ขึ้นมาเหมือนเคี้ยวฝาจากปากกา (จนจำไม่ได้เลย) อย่างไรก็ตาม กิจกรรมหนึ่งที่ขัดขวางการสูบบุหรี่ของฉันเกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่กระนั้นก็ยังมีประสิทธิภาพในการช่วยให้ร่างกายและจิตใจเลิกสูบบุหรี่ได้ จึงต้องแนะนำในกลุ่มสนับสนุน นั่นคือ การเล่นวิดีโอเกม

ยุ่งต่อไป. ยิ่งคุณยุ่งมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งมีเวลาคิดถึงการสูบบุหรี่น้อยลงเท่านั้น บุคคลรู้สึกอยากสูบบุหรี่รีบเปลี่ยนเส้นทางตัวเองโดยเริ่มงาน นี่อาจเป็นสิ่งพื้นฐานเช่นการโทรหาใครสักคนหรือตรวจสอบการตลาดผ่านอีเมลของคุณ

แครอท แอปเปิ้ล เมล็ดทานตะวัน หมากฝรั่งไม่มีน้ำตาล และสิ่งอื่นๆ เช่น สามารถช่วยแก้ปัญหาความต้องการสูบบุหรี่ได้เป็นอย่างดี ความต้องการการสูบบุหรี่นี้บางครั้งทำให้มนุษย์เป็นบ้าและบ้าคลั่ง ดังนั้นคุณต้องสังเกตเงื่อนไขเหล่านี้ทั้งหมดก่อนที่จะหยุดนิสัยนี้ ผู้เชี่ยวชาญบางคนชี้ให้เห็นว่าการหายใจเข้าลึกๆ 10 ครั้งสามารถสร้างความแตกต่างได้

ก่อนหน้านี้การสูบบุหรี่อาจช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดได้รูปแบบหนึ่ง ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ถึงเวลาหาวิธีคลายเครียดด้วยวิธีอื่นแล้ว! โยคะหรือการทำสมาธิสามารถคลายความเครียดได้และดีต่อสุขภาพมากกว่าจริงๆ

ให้คนที่คุณรักและเพื่อนๆ รู้ว่าคุณเลิกสูบบุหรี่แล้ว จากนั้นคุณจะได้รับแรงบันดาลใจในสิ่งที่ต้องการ เพราะคนใกล้ตัวคุณให้การสนับสนุนและให้กำลังใจ พวกเขาทั้งหมดได้รับอนุญาตให้ท้าทายคุณ และคอยระลึกอยู่เสมอว่าทำไมคุณถึงเลิก และชีวิตที่สำคัญที่สุดของคุณจะเป็นเพราะวันนี้

คุณอาจต้องการมีส่วนร่วมและเข้าร่วมในการขับเคลื่อนการต่อต้านการจ้างงานวัยรุ่นในท้องถิ่น คุณอาจต้องการสนับสนุนให้วัยรุ่นร่วมเล่นกีฬาท้องถิ่นกับคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาตระหนักถึงผลข้างเคียงของการสูบบุหรี่ต่อสุขภาพของบุคคลอย่างมาก